มข.จัดกิจกรรมสวดมนต์ทำวัตรเย็น โครงการส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม สำนักงานอธิการบดี

เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2566 ฝ่ายกิจการพิเศษ ร่วมกับกองสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยขอนแก่น  จัดกิจกรรมสวดมนต์ทำวัตรเย็น นั่งสมาธิ ในโครงการส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยมีบุคลากรภายใน มข.และประชาชนทั่วไป เข้าร่วมกิจกรรม ณ บริเวณห้องโถง ชั้น 1 อาคารสิริคุณากร สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ทั้งนี้ก็เพื่อส่งเสริมให้จิตใจของเราสงบ บริสุทธิ์ ให้จิตตั้งมั่นในความปรารถนาดีที่มีให้แก่ตนเองและผู้อื่น รวมถึงเพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศล ทำให้สามารถพิจารณาความรัก โลภ โกรธ หลง ได้อย่างถ่องแท้ขึ้น อีกทั้งยังทำให้เกิดความรู้สึกปล่อยวางกับสรรพสิ่งทั้งหลายที่เข้ามากระทบจิตใจของเรา อีกด้วย

เนื้อหา / ภาพ : น.ส.กฤติมา  ศรีสว่าง น.ศ.ฝึกสหกิจ
สาขาวิชาสังคมวิทยาและมนุษยวิทยา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มข.