กองสื่อสารองค์กร มข. ร่วมทำบุญตักบาตรทวยราษฎร์ถวายพระพร เทิดไท้องค์ราชัน ประจำเดือนมกราคม 2563

เมื่อเช้าวันจันทร์ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2563 เวลา 06.30 น. มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย อาจารย์ณัฐสมล ธนกุลรังสฤษดิ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ ปฏิบัติหน้าที่แทนอธิการบดี พร้อมด้วยบุคลากรกองสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมทำบุญตักบาตร ทวยราษฎร์ถวายพระพร เทิดไท้องค์ราชัน ประจำเดือนมกราคม พ.ศ. 2563 ณ พุทธมณฑลอีสาน จังหวัดขอนแก่น โดยภายในงานได้มี นายวรทัศน์ ธุลีจันทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานในพิธี ร่วมจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย เปิดกรวยกระทงดอกไม้ธูปเทียนแพ หน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ต่อมาได้ร่วมกันสวดมนต์ ถวายอาหารบิณฑบาตและกัปปิยภัณฑ์ จากนั้น ประธานในพิธีได้กรวดน้ำรับพร กราบพระประธาน กราบลาพระสงฆ์ และถวายความเคารพหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ปิดท้ายด้วยร่วมกันตักบาตรพระสงฆ์ก่อนเสร็จพิธี

ทั้งนี้งานที่จัดขึ้น มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และเพื่อให้หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนและประชาชนทั่วไปได้มีโอกาสทำบุญตักบาตร แสดงตนเป็นพุทธมามกะ ซึ่งจัดขึ้นตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2562 – เดือนกันยายน พ.ศ. 2563

ข่าวโดย นายพัฒฤทธิ์ แก่นจันทร์ นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพ กองสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยขอนแก่น
ภาพโดย apicma