กองสื่อสารองค์กร-กองกฎหมาย มข.ร่วมสืบสานประเพณีไทย สวมเสื้อลายดอก รดน้ำขอพรผู้บริหาร

วันอังคารที่ 11 เมษายน 2566 กองสื่อสารองค์กร และกองกฎหมาย มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมสืบสานประเพณีไทย สวมเสื้อลายดอกไม้ สีสันสดใส จัดพิธีรดน้ำขอพร อาจารย์ณัฐสมล ธนกุลรังสฤษดิ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดยนายชุมพร พารา รักษาการผู้อำนวยการกองสื่อสารองค์กร นางละอองดาว สมดีวีรเดช รักษาการแทนผู้อำนวยการกองกฎหมาย และบุคลากร บริเวณห้องโถง ชั้น 5 อาคารสิริคุณากร สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยขอนแก่น

สำหรับพิธีรดน้ำขอพรผู้ใหญ่ นับเป็นประเพณีไทยที่งดงาม เพื่อแสดงความเคารพต่อผู้ใหญ่ และเพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในวันสงกรานต์ หรือวันขึ้นปีใหม่ไทย กองสื่อสารองค์กรจึงร่วมขับเคลื่อนภารกิจด้านศิลปวัฒนธรรม และประเพณี ไทย สอดคล้องกับยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัย ด้านจิตวิญญาณแห่งความเป็นมหาวิทยาลัยขอนแก่น (Spiritual)