มหาวิทยาลัยขอนแก่นรับมอบเงิน จำนวน 43,731 บาท จากรร.สาธิตมข. ฝ่ายประถมศึกษา(ศึกษาศาสตร์) เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม สปป.ลาว

มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดย รองศาสตราจารย์ ดร.เกรียงไกร กิจเจริญ รองอธิการบดีฝ่ายศิลปวัฒนธรรมและชุมชนสัมพันธ์ และ นายบัญชา พระพล ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายศิลปวัฒนธรรมและชุมชนสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นตัวแทนรับมอบเงิน จำนวน 43,731 บาท จากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น ฝ่ายประถมศึกษา (ศึกษาศาสตร์) นำโดย รองศาสตราจารย์เพชรรัตน์ จงนิมิตสถาพร รองผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น ฝ่ายประถมศึกษา (ศึกษาศาสตร์) และ นายบุญญฤทธิ์ สมบัติหลาย กรรมการสภามหาวิทยาลัยจากการเลือกตั้งจากผู้ปฏิบัติงานในมหาวิทยาลัยที่ไม่ใช่คณาจารย์ประจำ พร้อมด้วยผู้บริหารและคณะครู โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น ฝ่ายประถมศึกษา (ศึกษาศาสตร์) ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ณ อาคารสิริคุณากร สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยขอนแก่น วันที่ 3 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ในวันที่ 21 สิงหาคม 2561 เวลา 13.30 น. มหาวิทยาลัยขอนแก่น จะดำเนินการประสาน สถานกงสุล สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว อำเภอเมืองขอนแก่น เพื่อทำการมอบเงินบริจาคทั้งหมด จากการเปิดบัญชีขอรับบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ต่อไป

ข่าว: บริพัตร ทาสี