มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมจุดเทียนชัยถวายพระพร “พระราชินีในรัชกาลที่ 9” สว่างไสวทั่วประเทศ

มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.เกรียงไกร กิจเจริญ รองอธิการบดีฝ่ายศิลปวัฒนธรรมและชุมชนสัมพันธ์ และ นายบัญชา พระพล ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายศิลปวัฒนธรรมและชุมชนสัมพันธ์ พร้อมบุคลากรกองสื่อสารมหาวิทยาลัยขอนแก่น จุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล และถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา 12 สิงหาคม ณ หอประชุมประภากรคอนเวนชั่นฮอลล์ มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.ขอนแก่น วันที่ 12 สิงหาคม 2561

กิจกรรมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นประธานในพิธี พร้อมนำหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ศาล ทหาร ตำรวจ อัยการ พ่อค้าประชาชน นักเรียนนักศึกษาชาวจังหวัดขอนแก่น กล่าวถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติและถวายพระพรชัยมงคลในพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 จุดเทียนชัยถวายพระพรชัยมงคล และนำร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เพลง สดุดีพระแม่เจ้า ซึ่งเป็นเพลงที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในงานวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2523 จบแล้ว ผู้ว่าราชการจังหวัด กล่าว “ทรงพระเจริญ” 3 ครั้ง ประชาชนทุกหมู่เหล่าต่างเปล่งเสียง “ทรงพระเจริญ” ดังกึกก้อง แสดงถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย อีกทั้งเป็นการแสดงออกถึงความสามัคคีในการร่วมกันแสดงพลังของการทำความดี ของพสกนิกร ชาวขอนแก่นอีกด้วย

ข่าว/ภาพ: บริพัตร ทาสี