มข.ร่วมประชุมสภากาแฟสีหราช ครั้งที่89 แชร์ข่าวสาร สร้างพลังเครือข่ายเข้มแข็ง

มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมประชุมสภากาแฟสีหราช ครั้งที่89 แชร์ข่าวสาร สร้างพลังเครือข่ายเข้มแข็ง

มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย นายบัญชา พระพล ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายศิลปวัฒนธรรมและชุมชนสัมพันธ์ และ ผศ.ดร.ศิริพงษ์ เพียศิริ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กร พร้อมด้วยบุคลากรกองสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยขอนแก่น เข้าร่วมการประชุม “สภากาแฟสีหราช ครั้งที่ 89” ประจำเดือนสิงหาคม 2561 การประชุมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นางสาววาสนา วงษ์รัตน์ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นประธานกล่าวกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุม ในฐานะเจ้าภาพจัดการประชุม ณ ห้องประชุม ศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงภาคตะวันออกเฉียงเหนือ วันที่ 16 สิงหาคม 2561

โดยการประชุมครั้งนี้ เป็นการประชุมเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น อัพเดทข้อมูลข่าวสารระหว่างหน่วยงานกันเดือนละ 1 ครั้ง หรือมีกิจกรรมวันสำคัญต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกัน  เพื่อเป็นการสร้างเครือข่ายความร่วมมือของสมาชิกสภากาแฟสีหราช ทำให้เกิดสังคมแห่งการช่วยเหลือ ก่อให้เกิดกลุ่มหน่วยงาน/ชุมชนที่เข้มแข็ง การร่วมมือแก้ไขปัญหา การพึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน

นายบัญชา พระพล ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายศิลปวัฒนธรรมและชุมชนสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวว่า “ขอขอบพระคุณสมาชิกสภากาแฟสีหราช ที่ได้รับความร่วมมือ ในการเข้าร่วมงานในวันสำคัญคือวัน วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่10 และ วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 สำหรับข่าวสารความคืบหน้าของมหาวิทยาลัยขอนแก่น ในช่วงนี้เป็นช่วงเปิดภาคเรียน ซึ่งมีนักศึกษาน้องใหม่กว่า 7,000 คน เข้าสู่รั้ว มข. สำหรับการใช้รถใช้ถนนภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น อาจจะคับคั่งไปด้วยรถจักรยานยนต์ โปรดใช้ความระมัดระวังในการเดินทางด้วย

ส่วนกิจกรรมภายในเดือนกันยายนที่กำลังจะเกิดขึ้นนั้น จะประกอบด้วยงานเกษียณอายุราชการ และงานกฐิน มข. ในปีนี้ มหาวิทยาลัยขอนแก่นได้จองกฐินไว้ที่วัดสว่างสุทธาราม บ้านหนองกุง จ.ขอนแก่น ตอด้วยปลายปีคือ งานสีฐานเฟสติวัล บุญสมมาบูชาน้ำ 2018 หรืองานลอยกระทง มข. มหกรรมแห่งศรัทธา มหาสนุก ปลุกวิถีวัฒนธรรม ซึ่งจะจัดอย่างยิ่งใหญ่ 3 วัน 3 คืน “มีขบวนแห่ทุกวัน มีแนวงันทุกคืน” ระหว่างวันที่ 20-22 พฤศจิกายน 2561 ณ บึงสีฐาน มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดย สื่อมวลชนได้ขนานนามให้มหาวิทยาลัยขอนแก่นว่า “งานลอยกระทงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน” อีกด้วย

ข่าว/ภาพ: บริพัตร ทาสี