ตัวแทนกองสื่อสารองค์กรเข้าร่วมรำบวงสรวง 10 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ฉลองจังหวัดขอนแก่น ครบรอบ 221 ปี

เมื่อวันที่ 28 พ.ย. 2561 รอบศาลเจ้าพ่อหลักเมืองขอนแก่น ประชาชนชาวขอนแก่น จากทั้ง 26 อำเภอราว 100,000 คน สวมใส่ชุดนางรำสีเหลืองดอกคูน สวมผ้าซิ่นสีเข้ม และผ้าสไบ ลายแคนแก่นคูน ลายผ้าไหมประจำจังหวัดขอนแก่น พร้อมใจกันรำบวงสรวง 10 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ประดิษฐานอยู่ภายในจังหวัดขอนแก่น ประกอบด้วย พระพุทธอภัยมงคลสมังคี พระพุทธพระลับ พระธาตุขามแก่น เจ้าพ่อมอดินแดง ศาลหลักเมืองขอนแก่น พระนครศรีบริรักษ์ เจ้าพ่อมเหศักดิ์ พระพุทธรูปจากวัดหนองแวงพระอารามหลวง พระพุทธรูปจากวัดกลางพระอารามหลวง และพระพุทธรูปจากวัดป่าแสงอรุณ โดยมีนายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นผุ้นำกระทำพิธีรำบวงสรวง กล่าวคำบูชาสักการะ 10 สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัด เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองจังหวัดขอนแก่น ครบรอบ 221 ปี และเป็นการเริ่มงานเทศกาลไหมนานาชาติ ประเพณีผูกเสี่ยวและงานกาชาดประจำปี 2561
กองสื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยขอนแก่นได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมด้วยการประชาสัมพันธ์เชิญชวนบุคลากรของมหาวิทยาลัยเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ตามหนังสือขอความร่วมมือจากจังหวัดขอนแก่น และงานกิจกรรมได้อำนวยความสะดวกในการนำผู้บริหารมหาวิทยาลัยเข้าร่วมในพิธีนอกจากนี้ได้มี นางสถาพร นาวานุเคราะห์ เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป สังกัดหน่วยอำนวยการกลาง เป็นตัวแทนกองสื่อสารองค์กรเพื่อทำหน้าที่นางรำเข้าร่วมรำบวงสรวงในพิธีครั้งนี้ด้วย