มข. เจ้าภาพกิจกรรมสานสัมพันธ์สภากาแฟสีหราช ครั้งที่ 95 รวม 19 หน่วยงาน ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นอย่างอบอุ่น

มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดี มหาวิทยาลัยขอนแก่น พร้อมด้วยบุคลากร มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นเจ้าภาพจัด กิจกรรมสานสัมพันธ์สภากาแฟสีหราช ครั้งที่ 95 โดยมีพันเอก ณรงค์ สวนแก้ว ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 8 เป็นประธานกล่าวเปิดการประชุม ณ ห้องประชุมสิริคุณากร 4 ชั้น 2 อาคารสิริคุณากร สำนักงานอธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น วันที่ 24 เมษายน 2562

กิจกรรมสานสัมพันธ์สภากาแฟสีหราช จัดขึ้นเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ข้อมูลข่าวสารระหว่างหน่วยงานกันเดือนละ 1 ครั้ง ระหว่างหน่วยงานสมาชิก ทั้ง 19 หน่วยงาน เพื่อเป็นการสร้างเครือข่ายความร่วมมือของสมาชิกสภากาแฟสีหราช ทำให้เกิดสังคมแห่งการช่วยเหลือ การร่วมมือแก้ไขปัญหา การพึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน

โดย อธิการบดี มข. เป็นผู้แทน กล่าวต้อนรับ และประชาสัมพันธ์ข่าวสารของมหาวิทยาลัยขอนแก่น  ในเรื่องของการเปลี่ยนแปลงการปิดเปิดเทอมของนักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น  การจัดอันดับมหาวิทยาลัย world ranking   การให้ความรู้เรื่องฝุ่น P.M. 2.5  การเดินหน้าสร้างอนุสรณ์หลวงพ่อคูณ และเชิญชวนสมาชิกสภากาแฟสีหราช ร่วมทำบุญครบรอบ 4 ปีการมรณภาพหลวงพ่อคูณ วันที่16 พฤษภาคม 2562 ณ ชั้น3 อาคารเรียนรวมคณะแพทยศาสตร์  นอกจากนั้นภายในงานได้มีการร่วมรับประทานอาหารเช้า พร้อมกับการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นตลอดจนการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ กลุ่มงานปกครองท้องถิ่นและองค์กรภาคเอกชน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่นเรียบง่าย ภาพและข่าว : ศุภชัย อุดป้อง /apicma