ก้าวสู่ครั้งที่ 96 สภากาแฟสีหราช มข.ร่วมหารือสร้างเครือข่ายที่เข้มแข็ง

เช้าวันนี้ 24 พฤษภาคม 2562 มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย อาจารย์ณัฐสมล ธนกุลรังสฤษดิ์ รักษาการแทน ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ มหาวิทยาลัยขอนแก่น พร้อมด้วยบุคลากรมหาวิทยาลัยขอนแก่น เข้าร่วมการประชุม “สภากาแฟสีหราช ครั้งที่ 96” ประจำเดือนพฤษภาคม 2562 โดยมีท่าอากาศยานขอนแก่น กรมท่าอากาศยาน กระทรวงคมนาคม เป็นเจ้าภาพจัดงาน โดยได้รับเกียรติจาก ว่าที่ร้อยตรี อัธยา ลาภมาก ผู้อำนวยการท่าอากาศยานขอนแก่น กล่าวต้อนรับ ณ ห้องประชุม อาคารท่าอากาศยานหลังเดิม

อาจารย์ณัฐสมล ธนกุลรังสฤษดิ์ รักษาการแทน ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ มข. กล่าวว่า “วันนี้ขออนุญาตเป็นน้องใหม่ของสภากาแฟ ถือว่าเป็นกาแฟแก้วใหม่ เพราะเพิ่งเข้ามารับตำแหน่งใหม่ ซึ่งการมาในครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่2 ครั้งแรกได้ไปร่วมงานที่ค่ายสีหราชเดโชชัย (ค่ายทหาร ร.8) ได้บริจาคโลหิตในครั้งแรก และในครั้งนี้มาที่สนามบิน ท่าอากาศยานขอนแก่น บรรยากาศอบอุ่นมากๆ รู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในสภากาแฟสีหราชแห่งนี้ พี่ๆ ที่เป็นสมาชิกดั้งเดิมน่ารักทุกท่าน ทางมหาวิทยาลัยขอนแก่นขอปวารณาตนว่า ไม่ว่าจะมีกิจกรรมอะไรที่ทางมหาวิทยาลัยจะซัพพอร์ตได้ มหาวิทยาลัยขอนแก่นจะให้การสนับสนุนด้วยความยินดียิ่ง โอกาสสุดท้ายนี้ขอกราบขอบพระคุณทุกท่าน ขอฝากเนื้อฝากตัวกับทุกท่านด้วย มหาวิทยาลัยขอนแก่นเป็นกาแฟแก้วใหม่ อาจเป็นแก้วขนาดกลางๆ แต่พร้อมที่จะเติมเต็มกับน้ำใจของทุกท่านที่มาร่วมงานในวันนี้ ขอบพระคุณค่ะ”

สำหรับการประชุมสภากาแฟสีหราช ครั้งที่ 96 นี้ เป็นการประชุมเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น อัพเดทข้อมูลข่าวสารระหว่างหน่วยงานกันเดือนละ 1 ครั้ง หรือมีกิจกรรมวันสำคัญต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกัน  เพื่อเป็นการสร้างเครือข่ายความร่วมมือของสมาชิกสภากาแฟสีหราช ทำให้เกิดสังคมแห่งการช่วยเหลือ ก่อให้เกิดกลุ่มหน่วยงาน/ชุมชนที่เข้มแข็ง การร่วมมือแก้ไขปัญหา การพึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกันต่อไปในอนาคต
ข่าว/ภาพ: บริพัตร ทาสี

ก้าวเข้าสู่ครั้งที่ 96 สภากาแฟสีหราช มข.ร่วมหารือสร้างเครือข่ายที่เข้มแข็ง