กองสื่อสารองค์กร เป็นผู้แทน มข. ร่วม พิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคล

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2562 อาจารย์ณัฐสมล ธนกุลรังสฤษดิ์ รักษาราชการแทน ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ พร้อมด้วยบุคลากรกองสื่อสารองค์กร ในนามผู้แทนมหาวิทยาลัยขอนแก่น เข้าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคล แด่พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิต์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ประจำปีพุทธศักราช 2562 ณ วัดสว่างโพธิ์ชัย บ้านหนองแสง ตำบลพระลับ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น โดยภายในพิธี ได้รับเกียรติจาก ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นเป็นประธานในพิธี  โดยมีพระสงฆ์ จากวัดต่างๆภายใน จังหวัดขอนแก่น นำพิธีสวดเจริญพระพุทธมนต์ พร้อม ข้าราชการ พุทธศาสนิกชน นักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

อาจารย์ณัฐสมล ธนกุลรังสฤษดิ์ รักษาราชการแทน ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ ผู้แทน มข.เข้าร่วมพิธี
บุคลากรกองสื่อสารองค์กร เข้าร่วมพิธี

โดย สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ แจ้งมติมหาเถรสมาคม ครั้งที่ 25/2561 มติที่ 514/2561 เมื่อวันที่ 24 กับยายน 2561 เห็นชอบให้จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคล แด่พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิต์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ประจำปีพุทธศักราช 2562 ทุกวันที่ 28 ของเดือน จำนวน 12 ครั้ง เวลา 16.00 น. โดยไห้ดำเนินการประกอบพิธี ดังกล่าวพร้อมกันทั่วประเทศ  โดยผู้ที่สนใจเข้าร่วมพิธีกับทางจังหวัดขอนแก่น สามารถสอบกำหนดการจัดงานพร้อมสถานที่การจัดงาน ได้ที่ สำนักพระพุทธศาสนาจังหวัดขอนแก่น โทรศัพท์ 043 238 3568

ภาพ/ข่าว apicma