มข.ร่วมประชุมสภากาแฟสีหราช ครั้งที่99 แชร์ข่าวสารสู่ภาคีเครือข่าย

มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย อาจารย์ณัฐสมล ธนกุลรังสฤษดิ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ และอาจารย์บัญชา พระพล รองผู้อำนวยการฝ่ายบริการ สำนักบริการวิชาการ พร้อมด้วยบุคลากรมหาวิทยาลัยขอนแก่น เข้าร่วมการประชุม “สภากาแฟสีหราช ครั้งที่ 99” ประจำเดือนสิงหาคม 2562 การประชุมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นางสาวชลาลัย แจ่มผล ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กล่าวต้อนรับ ในฐานะเจ้าภาพจัดการประชุม ณ ห้องประชุม1 ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ วันที่ 27 สิงหาคม 2562

อาจารย์ณัฐสมล ธนกุลรังสฤษดิ์ รักษาการแทน ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ มข.

อาจารย์ณัฐสมล ธนกุลรังสฤษดิ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ มข. กล่าวว่า “รู้สึกยินดีและอบอุ่นทุกครั้งที่ได้เข้ามาร่วมประชุม เพราะสมาชิกสภากาแฟสีหราชของเราค่อนข้างเหนียวแน่น และภายในวันที่ 5 กันยายน 2562 ทางมหาวิทยาลัยขอนแก่น เรามีกิจกรรมสู่ชุมชน ที่ชุมชนสามเหลี่ยม1-5 ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น โดยมีการตรวจสุขภาพเบื้องต้นให้กับชาวบ้านในชุมชน พร้อมกับการดูแลสัตว์เลี้ยงโดยการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าให้กับสุนัขและแมว และมีการจำหน่ายสินค้าผักปลอดสารพิษจากชาวบ้านภายในชุมชน อีกทั้งภายในงานยังมีกิจกรรมการแสดงคนตรีเพื่อนหมอจิตอาสาเพื่อขับกล่อมผู้ที่มารับบริการให้มีความสุขอีกด้วย พร้อมกันนี้ขอเรียนเชิญทุกท่านที่สนใจไปร่วมกิจกรรมและ ไปรับบริการจากมหาวิทยาลัยขอนแก่นในครั้งนี้ด้วย”

โดยการประชุมสภากาแฟสีหราชครั้งนี้ เป็นการประชุมเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น อัพเดทข้อมูลข่าวสารระหว่างหน่วยงานกันเดือนละ 1 ครั้ง หรือมีกิจกรรมวันสำคัญต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกัน  เพื่อเป็นการสร้างเครือข่ายความร่วมมือของสมาชิกสภากาแฟสีหราช  ทำให้เกิดสังคมแห่งการช่วยเหลือ ก่อให้เกิดกลุ่มหน่วยงาน/ชุมชนที่เข้มแข็ง การร่วมมือแก้ไขปัญหา การพึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกันอีกด้วย
ข่าว/ภาพ: บริพัตร ทาสี