นายบริพัตร ทาสี

บุคลากร กองสื่อสารองค์กร มข. บรรยาย “เทคนิคการถ่ายภาพดิจิทัล เพื่ออาชีพ” ให้กับ นศ.ค.มนุษยศาสตร์ฯ มข.

บุคลากร กองสื่อสารองค์กร มข. บรรยาย “เทคนิคการถ่ายภาพดิจิทัล เพื่ออาชีพ” ให้กับ นศ. สาขาวิชาสารสนเทศศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มข. นำไปปรับใช้กับการเรียนและการทำงานในอนาคต

วันที่ 28 พฤศจิกายน 2565 นายบริพัตร  ทาสี สังกัดงานกิจกรรม กองสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้รับเกียรติเป็นวิทยากร บรรยายให้ความรู้ ในหัวข้อ เรื่อง “เทคนิคการถ่ายภาพดิจิทัลเพื่ออาชีพ” ให้กับนักศึกษา หลักสูตรสารสนเทศศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาสารสนเทศศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดย อาจารย์ ดร.กิตติยา สุทธิประภา อาจารย์ประจำ สาขาวิชาสารสนเทศศาสตร์ ได้จัดทำโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่องการถ่ายภาพดิจิทัลเพื่ออาชีพ เพื่อการสร้างสรรค์เนื้อหาสาระดิจิทัล ณ ห้องยุพิน เตชะมณี อาคาร HS05 คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์

การจัดโครงการอบรม ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาระดับปริญญาตรี หลักสูตรสารสนเทศ ศาสตรบัณฑิต (iSchool KKU) มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้เครื่องมือที่เหมาะสมกับสารหรือเนื้อหาดิจิทัลที่ต้องการสื่อสาร โดยการประยุกต์ใช้เทคนิคการถ่ายภาพดิจิทัลเพื่ออาชีพในการออกแบบ และผลิตสื่อดิจิทัล ที่เหมาะสมกับเนื้อหาและเหมาะสมกับผู้รับสาร ต่อไป

ภาพ  : นายนนทวัฒน์ จูห้อง นักศึกษา สาขาสารสนเทศ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มข.