มหาวิทยาลัยขอนแก่นร่วมพิธีวางพวงมาลาและถวายบังคมน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ รัชกาลที่ 9

วันนี้ (13 ต.ค. 61) มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย นายบัญชา พระพล ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายศิลปวัฒนธรรมและชุมชนสัมพันธ์ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศิริพงษ์ เพียศิริ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กร พร้อมด้วยผู้อำนวยการและบุคลากรกองสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมพิธีวางพวงมาลาและถวายบังคม เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 ณ บริเวณห้องประชุมแก่นเมือง ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น

ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานในพิธี นำหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ สถานศึกษา ภาคเอกชน และผู้ร่วมพิธีวางพวงมาลา และถวายบังคมหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

ซึ่ง วันที่ 13 ตุลาคม ตรงกับวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระประมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พระมหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี พระองค์ทรงได้รับการถวายพระราชสมัญญานามว่า “สมเด็จพระภัทรมหาราช” มีความหมายว่า ทรงเป็น “มหาราชผู้ประเสริฐยิ่ง” ทรงปกครองแผ่นดินให้ร่มเย็นเป็นสุขยาวนานถึง 70 ปี ทรงทำงานหนักเพื่อดูแลทุกข์สุขของประชาชน พระองค์ได้รับความรักเทิดทูนจากประชาชนมากมายมหาศาล ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ
ข่าว/ภาพ: บริพัตร ทาสี