มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมงานวันคล้ายวันสถาปนาครบรอบ39 ปี กรมทหารราบที่8 ค่ายสีหราชเดโชไชย

มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย ผศ.ดร.ศิริพงษ์ เพียศิริ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายศิลปวัฒนธรรมและชุมชนสัมพันธ์ และ นายเกษม ภูธรรมะ ผู้อำนวยการกองป้องกันและรักษาความปลอดภัย พร้อมด้วยบุคลากรมหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมงานวันคล้ายวันสถาปนาหน่วยครบรอบปีที่ 39 กรมทหารราบที่ 8 ค่ายสีหราชเดโชไชย ซึ่งได้จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ บำเพ็ญกุศลทักษิณานุประทาน และพิธีบวงสรวงสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำหน่วยฯ โดยมี พลตรี สัญชัย รุ่งศรีทอง ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่3 เป็นประธานในพิธีฯ พร้อมด้วย พันเอก ณรงค์ สวนแก้ว ผู้บังคับการทหารราบที่8 ท่านอดีตผู้บังคับบัญชา กรมทหารราบที่8 สมาชิกสภากาแฟสีหราช แขกผู้มีเกียรติ พร้อมญาติวีรชน เข้าร่วมพิธีอย่างคับคั่ง ณ กรมทหารราบที่ 8 ค่ายสีหราชเดโชไชย

ภายในงานได้มีพิธีมอบทุนการศึกษาบุตรของข้าราชการ ที่กำลังศึกษาระดับแรกเกิด ถึงชั้นปริญญาตรี และกำลังพลที่ศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรี ประจำปี 2562 อีกด้วย
ข่าว/ภาพ: บริพัตร ทาสี