มหาวิทยาลัยขอนแก่นน้อมรำลึก วันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระนเรศวรมหาราช 25 เมษายน 2562

ผศ.ดร.ศิริพงษ์ เพียศิริ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายศิลปวัฒนธรรมและชุมชนสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำคณะบุคลากร เข้าร่วมประกอบพิธีวางพวงมาลาถวายราชสักการะสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ เชิดชูเกียรติคุณพระปรีชาสามารถที่เลื่องลือปรากฏอยู่ในประวัติศาสตร์ไทยจนถึงปัจจุบัน โดยมี ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานกล่าวถวายราชสดุดี พร้อมด้วยส่วนราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ เหล่ากาชาดจังหวัดขอนแก่น ประชาชนทั่วไป เข้าร่วมพิธีจำนวนมาก ณ ห้องประชุมแก่นเมือง ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2562 เวลา 9.00 น.

ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวถวายราชสดุดีว่า “เนื่องในวันคล้ายวันเสด็จสวรรคตของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ผู้ว่าราชการจังหวัด พร้อมด้วยข้าราชการ และประชาชนชาวจังหวัดขอนแก่น จึงได้มาพร้อมกัน เพื่อร่วมแสดงความกตัญญูกตเวที และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ผู้ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐ ทรงประกอบพระวีรกรรม กอบกู้เอกราชของชาติ ทรงผดุงความเป็นไทย ทรงปกป้องรักษาแผ่นดินแห่งสยามประเทศ ให้ปลอดพ้นภัยจากอริราชศัตรู ทรงประสาทประสิทธิ์อิสรภาพ เพื่อให้ปวงชนชาวไทยดำรงชีวิตด้วยเกียรติ ศักดิ์ศรี และความร่มเย็น มาจนถึงปัจจุบัน”

ทั้งนี้ทางคณะรัฐมนตรีจึงได้กำหนดให้วันที่ 25 เมษายน ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ส่วนราชการทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาคจึงพร้อมใจน้อมรำลึกและประกอบพิธีวางพวงมาลากันทั่วประเทศข่าว/ภาพ: บริพัตร ทาสี

มข.น้อมรำลึกวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระนเรศวรมหาราช 25 เมษายน 2562