ขอนแก่นจัดพิธีเปิดกรวยถวายราชสักการะ ร.10 มหาวิทยาลัยขอนแก่นเข้าร่วมด้วยความจงรักภักดี

วันอังคาร ที่ 21 พฤษภาคม 2562 เวลา 18.30 น. มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย นายธัญญา ภักดี ผู้อำนวยการกองบริหารงานกลางและรักษาการกองสื่อสารองค์กร พร้อมด้วยบุคลากร มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วม “พิธีเปิดกรวยราชสักการะหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ” โดยมี ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานในพิธี ท่ามกลางตัวแทนหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และ พสกนิกรชาวขอนแก่น กว่า 2,000 คน ร่วมแสดงถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณฯ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ตลอดจนเพื่อให้ประชาชนที่เดินทางมาเยือนจังหวัดขอนแก่น และผู้สัญจรไป-มา ผ่านซุ้มเฉลิมพระเกียรติ ณ บริเวณด้านหน้าสวนสาธารณะประตูเมืองขอนแก่น ติดกับถนนมิตรภาพ ให้บังเกิดความเป็นสิริมงคลต่อตนเองและครอบครัว และเทิดทูนไว้ซึ่งสถาบันพระมหากษัตริย์อันเป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า

ขอนแก่นจัดพิธีเปิดกรวยถวายราชสักการะ ร.10 มข.เข้าร่วมด้วยความจงรักภักดี

ภายในงานได้มีพิธีเปิดกรวยราชสักการะหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โดยดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ต่อด้วยพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพรชัยมงคลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พร้อมรำเทิดพระเกียรติถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ชุด “เทิดไท้องค์ราชัน” โดยนางรำจิตอาสา จำนวน 110 คน พิธีกดปุ่มเปิดไฟซุ้มเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และไฟประดับตกแต่งเมืองโดยรอบ ตลอดจนประตูเมืองขอนแก่น พร้อมจุดพลุเฉลิมพระเกียรติ จำนวน 110 นัด และกิจกรรมจิตอาสาร่วมกันปฏิบัติงานทำความสะอาดบริเวณสวนสาธารณะประตูเมืองขอนแก่น
ข่าว/ภาพ: บริพัตร ทาสี