มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคล ครั้งที่6 ณ วัดท่าราษฎร์ไชยศรี บ้านดอนบม

เมื่อค่ำวันที่ 28 มิถุนายน 2562 เวลา 16.00 น. มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย อาจารย์ณัฐสมล ธนกุลรังสฤษฏ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ พร้อมด้วยบุคลากรมหาวิทยาลัยขอนแก่น เข้าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคลแด่ สมเด็จพระเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชชนนีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ครั้งที่ 6 โดยมี ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นประธานในพิธี นำหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ศาล ทหาร ตำรวจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สถานศึกษา พ่อค้า ประชาชนชาวจังหวัดขอนแก่นประกอบพิธี ณ วัดวัดท่าราษฎร์ไชยศรี บ้านดอนบม ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น

ภายในพิธีได้รับความเมตตาจาก พระราชประสิทธิคุณ รองเจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และคณะสงฆ์ในเขตปกครองอำเภอเมืองขอนแก่น พระสงฆ์ สามเณร โดยเฉพาะ พระครูสังฆรักษ์ ชุมพลโชติธมฺโม เจ้าอาวาสวัดท่าราษฎร์ไชยศรีเป็นอย่างดี ทั้งนี้ประชาชนชาวบ้านดอนบม ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมืองขอนแก่น เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก
ข่าว/ภาพ: บริพัตร ทาสี