บุคลากรกองสื่อสารองค์กร ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคล ครั้งที่ 7

เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2562 เวลาประมาณ 16.30 น. อาจารย์ณัฐสมล ธนกุลรังสฤษดิ์ รักษาราชการแทน ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ พร้อมด้วยบุคลากรกองสื่อสารองค์กร ในนามผู้แทนมหาวิทยาลัยขอนแก่น เข้าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคล แด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิต์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ครั้งที่ 7 ณ วัดวัดกลาง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น โดยภายในพิธี ได้รับเกียรติจาก ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานในพิธี  โดยมีพระสงฆ์ จากวัดต่างๆภายใน จังหวัดขอนแก่น นำพิธีสวดเจริญพระพุทธมนต์ พร้อม ข้าราชการ พุทธศาสนิกชน นักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

พิธีเจริญพระพุทธมนต์ ฯ จัดขึ้น โดย สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้แจ้งมติมหาเถรสมาคม ครั้งที่ 25/2561 มติที่ 514/2561 เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2561 เห็นชอบให้จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคล แด่พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิต์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ประจำปีพุทธศักราช 2562 ของทุกเดือน จำนวน 12 ครั้ง เวลา 16.00 น. โดยไห้ดำเนินการประกอบพิธี ดังกล่าวพร้อมกันทั่วประเทศ  โดยผู้ที่สนใจเข้าร่วมพิธีกับทางจังหวัดขอนแก่น สามารถสอบกำหนดการจัดงานพร้อมสถานที่การจัดงาน ได้ที่ สำนักพระพุทธศาสนาจังหวัดขอนแก่น โทรศัพท์ 043 238 3568

ภาพ/ข่าว apicma