มข.ร่วมจุดเทียนชัยถวายพระพร ‘พระพันปีหลวง’ 12 สิงหาวันแม่แห่งชาติ ปี2562

วันที่ 12 สิงหาคม 2562 เวลา 19.00 น. มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย อาจารย์ณัฐสมล ธนกุลรังสฤษฏ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ พร้อมด้วยบุคลากรมหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมพิธีถวายเครื่องราชสักการะและพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคลเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชนินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิม พระชนมพรรษา 86 พรรษา 12 สิงหาคม 2562 ณ ห้องประชุมแก่นเมือง ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น โดยมี ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานในพิธี ท่ามกลางตัวแทนจากหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน รวมถึงจิตอาสาพระราชทาน เข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

กิจกรรมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นประธานในพิธี พร้อมนำหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ศาล ทหาร ตำรวจ อัยการ พ่อค้าประชาชน ชาวจังหวัดขอนแก่น กล่าวถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติและถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชนินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และนำร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลง “สดุดีพระแม่ไทย” จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัด กล่าว “ทรงพระเจริญ” 3 ครั้ง ประชาชนทุกหมู่เหล่าต่างเปล่งเสียง “ทรงพระเจริญ” ดังกึกก้อง แสดงถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย อีกทั้งเป็นการแสดงออกถึงความสามัคคีในการร่วมกันแสดงพลังของการทำความดี ของพสกนิกร ชาวขอนแก่นอีกด้วย
ข่าว/ภาพ: บริพัตร ทาสี

มข.ร่วมจุดเทียนชัยถวายพระพร ‘พระพันปีหลวง’ สว่างไสวทั่วประเทศ