บุคลากรกองสื่อสารองค์กร ร่วมใจทำบุญตักบาตร วาระ 46 ปี แห่งการสถาปนาสถานี FM. 103 MHz “สถานีความรู้ ข่าวสาร บริการสาธารณะ”

วันอังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 07.00 น. บุคลากรกองสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมใจกันจัดพิธีทำบุญตักบาตร พระสงฆ์ 5 รูป เนื่องในวันครบรอบ 46 ปี แห่งการสถาปนาสถานีวิทยุกระจายเสียงมหาวิทยาลัยขอนแก่น FM. 103 MHz เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้บรรพชน อาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาที่ล่วงลับ  โดยมี รศ.นพ.ชาญชัย  พานทองวิริยะกุล  รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น  ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี  พร้อมด้วย อาจารย์ณัฐสมล  ธนกุลรังสฤษดิ์  ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ  นายธัญญา  ภักดี  รักษาการผู้อำนวยการกองสื่อสารองค์กร  บุคลากรกองสื่อสารองค์กร  บุคลากรมหาวิทยาลัยขอนแก่น  เครือข่ายประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยขอนแก่น  และนักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพ เข้าร่วมงานกว่า 50 คน  ณ สถานีวิทยุกระจายเสียงมหาวิทยาลัยขอนแก่น FM. 103 MHz อาคารแก่นกัลปพฤกษ์  มหาวิทยาลัยขอนแก่น

สถานีวิทยุกระจายเสียงมหาวิทยาลัยขอนแก่น  คลื่นระบบ เอฟเอ็ม ความถี่ 103 เมกะเฮิร์ซ รับใบอนุญาตให้บริการกระจายเสียงประเภทกิจการบริการสาธารณะ ประเภทที่ 1 คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ครอบคลุมพื้นที่ 60-80 กิโลเมตร ออกอากาศทุกวันระหว่างเวลา 6.00-20.00 น.  ให้บริการบริการเผยแพร่ข่าวสาร  บริการเผยแพร่สปอต  บริการผลิตสปอตวิทยุ  บริการจัดสรรเวลารายการ  และบริการห้องบันทึกเสียง แบ่งเป็นรายการสาระบันเทิง 30% และรายการข่าวสาร สาระความรู้ และบริการ 70%

สามารถขอรับบริการได้ที่ กองสื่อสารองค์กร สำนักงานอธิการบดี โทร.043-202204 หรือ สถานีวิทยุกระจายเสียงมหาวิทยาลัยขอนแก่น อาคารแก่นกัลปฤกษ์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น  โทร. 043 342 050  ติดตามรายละเอียดของการให้บริการ : https://radio.kku.ac.th/?page_id=309

ในโอกาสนี้ รศ.นพ.ชาญชัย  พานทองวิริยะกุล  ได้มอบดอกไม้แสดงความยินดีในวันครบรอบ 46 ปี  พร้อมกับอวยพรให้บุคลากรกองสื่อสารองค์กรให้มีพลังใจกายที่เข้มแข็งทำงานเพื่อมหาวิทยาลัยขอนแก่น  และแสดงความชื่นชมที่สถานีวิทยุกระจายเสียงมหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้รับความนิยมเชื่อถือในการให้บริการออกอากาศเพื่อเป็นประโยชน์สาธารณะ  โดยยืนหยัดให้บริการมาอย่างมั่นคงยาวนาน ในฐานะสถานีวิทยุกระจายเสียงมหาวิทยาลัยขอนแก่น FM. 103 MHz เป็น “สถานีความรู้ ข่าวสาร บริการสาธารณะ”

ข่าว   :   วัชรา  น้อยชมภู
ภาพ  :    สรายุทธ  ขินหนองจอก  นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพ